Tips&Ideas

202998362_4382614305095663_7607027379799987452_n

ประหยัดน้ำได้ง่ายๆด้วยวิธีบ้านๆ กับการลดการใช้น้ำในการกดชักโครก 1 ครั้ง เป็นวิธีง่ายๆที่ใครก็ทำได้

ประหยัดน้ำ มันจะระบบควบคุมการเข้าบ้าน กับ พวงมาลัยบังคับ น้ำในการกดชักโครก 1 คร ว่าง ที่ใครก็ทำได้ . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . เรียกร้องขอคำปรึกษากับ SCG Home Solution (แยกศาลเด็ก) ฟรี ปรึกษาเกี่ยวกับที่ปรึกษาบ้านฟรี บริการเสริมการฝ้าเพดาน…

Read more

เทรนด์สีเทา สีสุภาพ กับการออกแบบ

สีสุภาพได้ทุกโอกาส ก็คงหนีไม่พ้น สีโทนควันบุหรี่ สีโทนขาว เทา ดำ ซึ่งเป็นกลุ่มสีที่อมตะ และมีความคลาสสิกทุกยุคสมัย นอกจากจะออกมาในรูปแบบของแฟชั่นการแต่งกาย สีของสิ่งของที่ใช้ รวมถึงการตกแต่งห้องและการใช้วัสดุต่างๆ ในอาคาร ในบ้าน การคุมโทนสีกลุ่มนี้ มีเทคนิคหลายแบบ แล้วแต่เลือกใช้ เช่น การใช้พื้นโทนอ่อน ขาว เทา แล้วตกแต่งด้วยสีที่เข้มกว่า หรือจะใช้สีดำ เป็นสีพื้น ไม่ควรใช้สีของเฟอนิเจอร์และ พื้นหรือผนังเป็นสีเดียวกันทั้งหมด เพราะจะกลืนกันเกินไป การใช้วัสดุมาตัดทอน และเพิ่มสเน่ห์ ให้กับพื้นที่ได้ เช่นการใช้วัสดุที่เป็นเหล็กมาตกแต่ง เพื่อให้ดูดิบๆ หรืออาจจะเสริมความรู้สึกมั่นคง หรือไม้เพื่อมาเบรคสายตา ทำให้ดูอบอุ่นมากขึ้น นอกจากนี้การคุมโทนสีเฟอร์นิเจอร์ เราอาจจะใช้เป็นสีทาผนังหรือแม้แต่กระทั่งสีของพื้น และปูด้วยพรม ที่มีสีในเฉดใกล้เคียง หากบางคน อยากมีความหวาน…

Read more

บล็อกแก้ว ตกแต่งผนัง

เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับการใช้บล็อกแก้วในการออกแบบตกแต่งพื้นที่ต่างๆ ปัจจุบันนับว่าได้รับความนิยมน้อยลงเนื่องจากว่าคนส่วนใหญ่คิดว่า บล็อกแก้วคือบล๊อกใสที่เอาไว้ใช้ช่วยให้แสงผ่านเข้ามาห้องน้ำได้บ้างโดยไม่ต้องอาศัยการปิดผนังทึบ แต่ไม่ใช้เลย มีหลายๆท่านที่พยายามนำบล็อกแก้วมาออกแบบด้วยดีไซน์ต่างๆ และเห็นได้ว่ามันตอบโจทย์ทั้งการใช้งาน และความสวยงามได้ดี ทั้งยังอยู่ร่วมกับงานออกแบบร่วมสมัยได้อีกด้วย คุณสมบัติของบล็อกแก้ว เราสามารถเลือกได้ว่าเราอยากให้แสงผ่านเข้ามามากหรือน้อย บล็อกแก้วมีทั้งแบบใส แบบมีลวดลาย ตลอดจนแบบสี ซึ่งจะยอมให้แสงผ่านได้มากไปน้อยตามลำดับ ปัจจุบันบล็อกแก้ว สามารถป้องกันเสียง และทนไฟได้ การออกแบบบล็อกแก้วกับอาคารที่สูงขึ้นก็สามารถทำได้แต่เราตรงใช้เอ็นทับหลังหรืออกแบบโครงสร้างเหล็กรับบล็อกแก้วเป็นระยะ งานดีไซน์จะช่วยได้ การนำมาเป็นพื้นและเล่นแสงทำให้ไม่เกิดความจำเจในพื้นที่นั้นก็ทำได้แต่อย่าลืมเชคก่อนว่าบล็อกแก้ว ที่คุณหาซื้อมานั้น เป็นบล็อกแก้วชนิดรับน้ำหนัก หรือใช้สำหรับพื้นได้เนื่องจากเป็นคนละตัว เห็นแบบนี้รู้เลยว่าคุณสมบัติของมันก็ไม่แพ้ วัสดุปิดผิวอย่างอื่น Proto: Changkeaw ,Cr:Archix36 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ #วีระพานิช #ศูนย์บริการและจำหน่ายวัสดุก่อสร้างครบวงจร ของคนเชียงใหม่ เอสซีจีโฮมโซลูชั่น(แยกศาลเด็ก) 053-852345-50 หรือ Line@ : http://goo.gl/F2uZWr

Read more

สาระน่ารู้เกี่ยวกับบ้าน ” 3 วิธีแก้ปัญหาเมื่อถนนสูงกว่าบ้าน “

        ปัญหาบ้านที่มักเกิดกับตึกแถว หรือบ้านเก่าที่ตั้งอยู่ริมถนน คือ ปัญหาเสียงรบกวนและฝุ่นควันจากรถราที่ใช้เส้นทาง ถ้าใกล้ถนนสายหลักมีรถใหญ่วิ่งผ่าน บ้านจะสั่นไหวทำให้เกิดปัญหาบ้านร้าวได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อใดที่มีการเทปรับระดับความสูงถนนเพิ่มขึ้นอย่างน้อยๆ ก็ครั้งละประมาณหนึ่งฟุต หรือทำถนนใหม่ขึ้นมา พื้น บ้านชั้นล่างจะมีระดับต่ำกว่าถนนทันที ปัญหาจะเกิดเมื่อฝนตกหนัก น้ำระบายไม่ทัน ก็จะเอ่อไหลเข้าท่วมพื้นบ้านชั้นล่าง แม้บ้านบางหลังเตรียมรับมือปัญหานี้เอาไว้ล่วงหน้าด้วยการหล่อแนวขอบคัน คอนกรีตกั้นน้ำเตรียมไว้ ก็ยังมีน้ำซึมจากพื้นบ้านตามขอบมุมที่พื้นชนผนังและยาแนวกระเบื้องได้ ดังนั้นเมื่อถนนสูงกว่าบ้าน จะมีแนวทาง 3 ประการในการปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนไป 1. แก้ปัญหาบ้านโดยการปรับยกระดับพื้นบ้าน บางท่านอาจทำการยกระดับพื้นบ้านชั้นล่าง ให้มีความสูงอย่างน้อยเท่ากับระดับถนน วิธีแก้ปัญหาบ้านวิธีนี้เหมาะกับระดับความสูงที่ต่างกันไม่มากนัก ประมาณครึ่งถึงหนึ่งฟุต เพราะเมื่อปรับพื้นบ้านสูงขึ้นย่อมทำให้ความสูงโดยรวมภายในห้องลดลง แต่ปัญหาที่จะติดตามมาก็ คือ – เพดานที่ดูเตี้ยลงจะทำให้รู้สึกอึดอัด – หน้าต่างเตี้ยลงทำให้คนภายนอกมองเห็นภายในบ้านได้และที่น่าเป็นห่วง คือ เรื่องความปลอดภัย…

Read more
ติดต่อเรา